Cách Xử Lý Xe Khó Đề Nổ Cực Kì Nhanh Chóng Và Hiệu Quả - Dũng Tiến Group

Cách Xử Lý Xe Khó Đề Nổ Cực Kì Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Sau khoảng một tuần không sử dụng chiếc xe máy của bạn sẽ có hiện tượng khó đề nổ và Hệ Thống Dũng Tiến muốn chia sẻ đến các bạn vài điều bên dưới để giúp khởi động chiếc xe nhanh chóng hơn.

Nguyên nhân dẫn đến một chiếc xe máy khó bị đề nổ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến một chiếc xe máy khó bị đề nổ sau một thời gian không sử dụng (vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng) nhưng có 2 nguyên nhân chính là do đường nhiên liệu của động cơ và bình điện bị yếu.

Bình điện yếu là do đã sử dụng lâu ngày nên khả năng giữ điện bị giảm đi nhiều, sau một thời gian không sử dụng điện bị yếu đi dẫn đến không đủ để kích đề, với nguyên nhân này thì bắt buộc bạn phải thay bình điện mới. Còn nguyên nhân chính mình muốn nói đến trong bài này là đường nhiên liệu của xe.

Việc xe khó nổ máy còn thường xuyên xuất hiện ở mỗi buổi sáng đối với xe sử dụng bộ chế hòa khí, nguyên nhân là do hiện tượng “xăng lạnh” trời lạnh làm khả năng bay hơi của xăng bị giảm đi nhiều khiến cho lượng hòa khí không đủ đậm đặc để giúp động cơ hoạt động.

Đi kèm với đó là do không khí bên trong buồng đốt và họng gió cũng bị lạnh dễ làm đọng hơi nước làm động cơ khó kích nổ.

52450071 572126713198418 8866251583571099648 n

Cách xử lý khi xe khó nổ máy do hòa khí không đủ đậm đặc

Đối với những chiếc xe sử dụng bộ chế hòa khí và có bàn đạp

Tắt chìa khóa và đạp cần đạp vài lần để lượng hòa khí được dồn xuống nhiều sau đó có thể bật chìa khóa để đề máy, việc sử dụng cần đạp để khởi động cũng giúp động cơ dễ nổ máy hơn.

Kéo le gió cũng là một biện pháp hiệu quả vì chặn được đường gió chính vào động cơ, giúp hòa khí có nhiều xăng hơn kích thích quá trình khởi động. Lúc kéo le gió và đề nổ động cơ sẽ rồ máy lên và anh em hãy để cho máy nóng một tí sau đó kéo le gió về lại vị trí bình thường.

honda alpha tiet kiem nhien lieu 7 1

Đối với xe phun xăng điện tử

Xe phun xăng điện tử vẫn có thể gặp tình trạng khó nổ máy nếu để quá lâu không sử dụng, các nguyên nhân cũng tương tự như mình đã nói phía trên. Để khởi động xe dễ hơn bạn chỉ cần bật tắt chìa khóa 3 lần để kích bơm xăng đẩy nhiên liệu vào kim phun với áp lực lớn giúp động cơ dễ nổ máy.

Nếu xe có cần đạp bạn cũng nên tắt máy và đạp cần đạp vài lần để kích thích bơm nhớt, bật chìa khóa và sử dụng cần đạp để khởi động máy cũng giúp động cơ dễ nổ hơn so với việc sử dụng đề.

danh gia chi tiet Lead 12

Như vậy chỉ với những cách xử lý khi xe khó nổ máy ở trên mình tin bạn sẽ khởi động được chiếc xe của mình một cách nhanh chóng, lưu ý là sau khi khởi động được hãy để động cơ chạy nóng lên rồi mới bắt đầu chạy xe, điều này sẽ giúp động cơ được bền hơn.


 [DŨNG TIẾN GROUP]

Tận Tâm Phục Vụ – Vững Bước Vươn Xa

icons8-exercise-96
chat-active-icon