Tại Sao Mũ Bảo Hiểm Cần Phải Được Thay Đổi Theo Thời Gian

Tại Sao Mũ Bảo Hiểm Cần Phải Được Thay Đổi Theo Thời Gian

Nhiều người đi xe máy đã nắm rõ tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng mũ bảo hiểm cũng có hạn sử dụng và cần phải được thay đổi sau một khoảng thời gian nhất định.

Hạn Sử Dụng Của Mũ Bảo Hiểm – Sự Thật Mà Bạn Chưa Biết

Thông thường, ngày hết hạn của một chiếc mũ bảo hiểm không được ghi rõ trên sản phẩm. Tuy nhiên, chiếc mũ mà bạn sử dụng đã phải đối mặt với một loạt điều kiện môi trường khắc nghiệt như thời tiết khắc nghiệt, bụi bẩn, đất đá, hoặc có thể va chạm mạnh trong quá trình sử dụng.

han su dung mu bao hiem 2

Nhà sản xuất thường không cung cấp thông tin về hạn sử dụng và không có nhãn dán nào trên mũ bảo hiểm để cho biết điều này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mũ bảo hiểm bao gồm nhiều thành phần khác nhau như vỏ, lớp bên trong và vải lót, được kết hợp lại với nhau.

Vỏ mũ bảo hiểm là phần chịu tác động đầu tiên khi xảy ra tai nạn và được thiết kế để chịu được những tác động mạnh. Điều này đồng nghĩa rằng vỏ mũ bảo hiểm thường có thể sử dụng lâu hơn so với các phần khác.

han su dung mu bao hiem 4

Lớp bên trong là một phần quan trọng, có nhiệm vụ hấp thụ tác động và giảm thiểu nguy cơ chấn thương đối với đầu và não. Một số loại mũ sử dụng chất liệu như EPS hoặc Styrofoam để đảm bảo tính an toàn.

han su dung mu bao hiem 1

Vải lót là phần tiếp xúc với đầu và mặt của bạn, đảm bảo sự thoải mái và hấp thụ mồ hôi. Phần này cũng có thể bị hao mòn sau một thời gian sử dụng.

Mặc dù không có bằng chứng thuyết phục cho việc thay mũ sau mỗi 5 năm, điều quan trọng là hiểu rằng mũ bảo hiểm là một sản phẩm an toàn và mục tiêu chính của nó là bảo vệ bạn trong trường hợp tai nạn. Một số lý do khiến bạn nên xem xét việc thay mũ bao gồm:

Hao mòn vật liệu**: Dù vỏ mũ có thể bền bỉ, các vật liệu khác như vải lót có thể bị hao mòn theo thời gian, làm giảm sự thoải mái và hiệu suất của mũ.

Hỏng do tai nạn**: Nếu mũ bị hỏng hoặc vỡ sau một tai nạn hoặc va chạm, bạn nên thay thế ngay lập tức vì nó không còn đảm bảo an toàn.

Công nghệ tiến bộ**: Các công nghệ liên quan đến mũ bảo hiểm ngày càng phát triển, với sự cải thiện về trọng lượng, thoải mái và khả năng bảo vệ. Mũ mới có thể cung cấp sự an toàn tốt hơn và cải thiện trải nghiệm lái xe.

han su dung mu bao hiem 3

Tóm lại, việc thay mũ bảo hiểm là vấn đề về an toàn của bạn. Hãy xem xét thay mũ bảo hiểm sau một khoảng thời gian nhất định và luôn giữ cho mũ của bạn trong tình trạng tốt nhất để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.


Khi Quý khách hàng làm dịch vụ sửa chữa tại Hệ Thống Dũng Tiến sẽ được nhận các ưu đãi vô cùng đặc biệt

    Đăng Ký Lịch Hẹn Sửa Chữa
    DŨNG TIẾN GROUP | An Toàn – Hạnh Phúc

    icons8-exercise-96
    chat-active-icon