Sẽ Bị Phạt Đến 3 Triệu Đồng Nếu Không Gạt Chân Chống Nghiêng

Sẽ Bị Phạt Đến 3 Triệu Đồng Nếu Không Gạt Chân Chống Nghiêng

Không gạt chống nghiêng xe máy hay quên gạt chống nghiêng xe máy là một lỗi vô cùng phổ biến mà mọi người rất thường xuyên mắc phải. Nhưng nếu biết được mức phạt tiền của lỗi vi phạm này, mình chắc chắn rằng các bạn sẽ để ý chân chống nghiêng của chiếc xế cưng một cách cẩn trọng hơn để vừa an toàn vừa tránh bị ‘tiền mất tật mang’.

Vốn là một công cụ vô cùng hữu ích để nâng đỡ chiếc xe của bạn không bị trôi đi khi dừng đỗ, tuy nhiên chống nghiêng xe máy sẽ đột ngột trở thành ‘lưỡi hái tử thần’ nếu bạn quên gạt nó lên khi bắt đầu chạy xe.

 chu y chan chong xe may 2

Bởi vì chống nghiêng chắc chắn sẽ dễ dàng tiếp xúc với mặt đường khi bạn di chuyển trên những địa hình gập ghềnh không bằng phẳng hay trong lúc bắt đầu xuống dốc. Dĩ nhiên chống nghiêng cũng có thể cạ cấn với mặt đường khi bạn bắt đầu vào cua bên trái.

Nếu quên gạt chân chống và khiến nó cạ cấn với mặt đường ở những dải tốc độ thấp thì bạn chỉ có thể bị chao đảo tay lái vì bất ngờ, nhưng khi tình huống này xảy ra ở tốc độ cao bạn và người ngồi sau có thể văng ra khỏi xe. Trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến chuyện va chạm với những phương tiện khác, dễ gặp phải những chấn thương nặng.

Ngoài gây hại cho bản thân, lỗi quên gạt chống chân xe máy còn trực tiếp phá hoại và ảnh hưởng đến mặt đường công cộng. Theo điểm a khoản 6 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Người điều khiển mô tô xe máy nếu để chân chống hoặc vật khác quẹt xuống đường khi xe đang chạy thì sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

chu y chan chong xe may 1

Vậy nên không phải tự nhiên mà các hãng sản xuất bây giờ lại trang bị cho các dòng xe tay ga thế hệ mới của mình tính năng tắt máy và tắt chức năng đề khi đang gạt chống nghiêng.

Tuy nhiên đối với hầu hết các mẫu xe số hay xe côn tay, tính năng này vẫn còn chưa xuất hiện phổ biến. Vậy nên mình nhận thấy tình trạng anh em quên gạt chân chống xe máy trong quá trình lưu thông hiện vẫn còn thường xuyên xảy ra..

Nên ngoài việc kiểm tra chống nghiêng khi đang chạy xe ra, mình còn hay nhắc nhở mọi người gạt chân chống lên khi vô tình bắt gặp. Nhằm hạn chế bớt rủi ro xảy ra tai nạn giao thông và tránh làm mặt đường bị xuống cấp.


[DŨNG TIẾN GROUP]

Tận Tâm Phục Vụ – Vững Bước Vươn Xa


    Đăng Ký Lịch Hẹn Sửa Chữa    icons8-exercise-96
    chat-active-icon