Những Nguyên Nhân Khiến Xe Máy Đột Ngột Xuống Cấp

Những Nguyên Nhân Khiến Xe Máy Đột Ngột Xuống Cấp

Các mẫu xe máy đời mới hiện nay rất bền bỉ, nhất là những sản phẩm đến từ nhà sản xuất Nhật Bản, có thể sử dụng hàng chục nghìn kilomet mà không hư hỏng gì đáng kể. Tuy nhiên bằng cách nào đó, chiếc xe có thể không phát huy hết như mong đợi của chủ xe, vậy nguyên nhân bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xe Máy Đột Ngột Xuống Cấp Và Nguyên Nhân Từ Đâu?

Ngày nay đối với những mẫu xe mới ra đời, thời gian bảo dưỡng cũng kéo dài hơn so với xe đời cũ. Chắc chắn, ngay cả khi anh em vô tình bỏ qua việc bảo trì thường xuyên do nhà sản xuất quy định, chiếc xe vẫn có thể chạy mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tuy nhiên, một chiếc xe máy nói chung có thể vẫn hoạt động tốt về mặt cơ học. Nhưng nó sẽ hoạt động kém hiệu quả dần theo năm tháng và khiến khả năng xử lý của người lái cũng bị ảnh hưởng. Và khi điều này được tích tụ theo thời gian, sẽ khiến các bộ phận trên xe hư hỏng và bắt buộc phải thay thế mới.

Kiểm tra độ giãn dài của nhông sên dĩa và dây ga, dây côn

Đầu tiên, điều chỉnh độ căng của xích truyền động ở mức phù hợp. Đây là điều mà nhiều chủ xe dễ bị bỏ qua một cách đáng ngạc nhiên vì nó không thể thực hiện một cách dễ dàng. Việc tăng tốc và giảm tốc độ đột ngột thường xuyên là nguyên nhân chính khiến xích tải dễ bị kéo giãn nhất, dẫn đến bị chùng xích.

Khi bị kéo giãn đến một mức độ nào đó, điều này sẽ khiến người lái cảm thấy khó chịu khi nghe tiếng xích đập vào thành gắp sau, nguy hiểm hơn là khả năng rớt xích ra ngoài hệ truyền động và dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn.

Tiếp theo, dây ga hoạt động thời gian dài sẽ tích tụ bụi bẩn trong ống ga. Dẫn đến việc điều khiển ống ga trở nên khó khăn hơn cũng như cản trở việc chuyển số gặp vấn đề. Tương tự như dây côn với những dòng xe côn tay hay mô tô phân khối lớn cũng thế, ảnh hưởng nhiều đến quá trình hoạt động của xe, kiến xe tăng tốc kém và hao tốn nhiều nhiên liệu khi vận hành.

tin tuc honda winner x 1

Tùy thuộc vào từng mẫu xe, má phanh sẽ cần thay thế sau 3.000 km

Nếu anh em không biết bố phanh thắng của xe mình sử dụng được bao lâu thì hãy kiểm tra, vì một số mẫu xe phân khối vừa và nhỏ có thời hạn bố phanh thắng chính hãng cần thay thế sau khoảng 3.000km.

Độ mòn má phanh khác nhau tùy thuộc vào từng mẫu xe. Chủ xe nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch hệ thống phanh để cũng góp phần cải thiện cảm giác phanh. Nếu anh em nào chưa tự tin trong tự kiểm tra và vệ sinh, có thể tham khảo các tiệm sửa xe gần nhà.

tin tuc honda winner x 2

Hệ thống phuộc cần được đại tu

Về phần hệ thống phuộc, dầu bên trong phuộc bị rò rỉ và phốt ty phuộc tiếp xúc với không khí bên ngoài và dễ hư hỏng theo thời gian. Vì vậy cũng cần phục hồi và thay dầu phuộc tầm 15.000km / 1 lần và cũng tùy vào nhu cầu sử dụng.

Lốp xe cũng cần được kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, nhưng ngay cả khi xe ít đi và chỉ dựng một chỗ thì anh em cũng nên thay lốp mới 2 năm / 1 lần. Có một số anh em có thể tự bảo dưỡng chiếc xe tại nhà, nhưng nếu cảm thấy không ổn, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

tin tuc honda winner x 3


[DŨNG TIẾN GROUP]

Tận Tâm Phục Vụ – Vững Bước Vươn Xa

icons8-exercise-96
chat-active-icon