Tất nhiên, để giải đáp thắc mắc của khách hàng về việc tăng dung tích động cơ, tăng công suất mà lại giảm lượng tiêu thụ nhiên liêu thì Honda Việt Nam đã đưa ra hàng loạt thay đổi mang tính “đột phá” cho Honda Wave Alpha 110cc như tối ưu hoá vòng xéc-ma trên pit-tông, thay đổi góc cò mổ, tinh chỉnh lại van hút-xả,…. chính điều này đã giải thích cho sự mạnh mẽ hơn nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu hơn của Honda Wave Alpha 110cc so với người tiền nhiệm.

thử nghiệm khả năng tiết kiệm nhiên liệu cùng Honda Wave Alpha 110cc.
thử nghiệm khả năng tiết kiệm nhiên liệu cùng Honda Wave Alpha 110cc.

Mặc dù vậy, đó vẫn chỉ là những thông tin về mặt lý thuyết và để thuyết phục được khách hàng Việt về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Honda Wave Alpha 110cc, một chặng đường để những người lái xe có thể thử nghiệm khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mẫu xe số “quốc dân” này đã được thiết kế để có thể chứng minh khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Honda Wave Alpha 110cc.

Công đoạn đổ xăng cũng yêu cầu chứng kiến và ký cam kết của các lái xe.
Công đoạn đổ xăng cũng yêu cầu chứng kiến và ký cam kết của các lái xe.

Cung đường mà chúng tôi chạy thử nghiệm Honda Wave Alpha 110cc là đoạn đường quốc lộ kéo dài hơn 85km từ Nha Trang cho tới Đại Lãnh. Trước khi bắt đầu hành trình, mỗi chiếc xe Honda Wave Alpha 110cc đều được rút hết xăng trong bình và cân đo đóng đếm cẩn thận để mỗi chiếc xe sẽ chỉ có 1,5 lít xăng cho hành trình hơn 85km này.

trải nghiệm thực tế tiêu thụ nhiên liệu trên Honda Wave 110cc.
trải nghiệm thực tế tiêu thụ nhiên liệu trên Honda Wave 110cc.

Hành trình khởi hành khá suôn sẻ, thời tiết ủng hộ các thành viên trong chuyến đi khi trời nhiều mây, nắng nhẹ và không có mưa. Một số thành viên trong đoàn trải nghiệm khả năng tiết kiệm nhiên liệu Honda Wave Alpha 110cc lựa chọn cách chạy xe theo thói quen hàng ngày với tốc độ duy trì đều đặn trên đường từ 40-60km/h. Trong khi đó, một số lái xe lại lựa chọn cách chạy tiết kiệm nhiên liệu một cách khá “cực đoan” như chạy chậm, tắt máy chờ khi dừng đèn đỏ, cắt số thả dốc, hoặc cả việc dắt qua các ngã tư…. Tuy nhiên, dù bằng cách lái xe nào thì nhóm 21 lái xe chạy thử Honda Wave Alpha 110cc cũng đã đều về đến đích an toàn.

Sau khi hoàn thành 85km, xăng còn lại trong xe được rút ra.
Sau khi hoàn thành 85km, xăng còn lại trong xe được rút ra.

Kết quả về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Honda Wave Alpha 110cc được đưa ra cũng đầy bất ngờ khi hai người lái xe tiết kiệm nhiên liệu nhất đều có cùng con số 1,03 lít/100 km. Đây là một con số tiết kiệm một cách khá ấn tượng với một chiếc xe máy phổ thông. Bên cạnh đó, với những lái xe sử dụng cách lái xe bình thường theo thói quen hàng ngày thì mức tiêu thụ nhiên liệu của Honda Wave Alpha cũng chỉ rơi vào khoảng trên dứoi 1,3 lít/ 100 km.

Honda Wave Alpha 110cc tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể.
Honda Wave Alpha 110cc tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể.

Qua chặng đường hơn 85 km từ Nha Trang tới Đại Lãnh, nhóm các lái xe đều được trải nghiệm khả năng vận hành khá bền bỉ của mẫu xe máy “quốc dân” Honda Wave Alpha 110cc. Bên cạnh đó, việc trực tiếp trải nghiệm khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng cho thấy rằng nếu so với người tiền nhiệm sở hữu động cơ 100cc thì Honda Wave Alpha 110cc cũng cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn một chút nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể.


 [DŨNG TIẾN GROUP]

Tận Tâm Phục Vụ – Vững Bước Vươn Xa