Honda Việt Nam Giới Thiệu Air Blade 125cc Hoàn Toàn Mới

Honda Việt Nam giới thiệu Air Blade 125cc hoàn toàn mới

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 4/2007, Air Blade được định hướng là dòng xe ga thể thao với thiết kế hiện đại cùng với các công nghệ tiên tiến mang tính đột phá.
– Sử dụng động cơ 125cc và eSP – động cơ thông minh thế hệ mới
– Thiết kế mới thể thao cao cấp
– Trang bị nhiều tiện ích vượt trội
Sau hơn 5 năm có mặt trên thị trường với 7 lần thay đổi phiên bản mới, Air Blade là mẫu xe mang đến thành công của Honda tại thị trường Việt Nam với sản lượng bán hàng kể từ tháng 4/2007 đến nay đạt hơn 1,65 triệu xe.
Vào ngày 22 tháng 12 năm 2012, Honda Việt Nam giới thiệu ra thị trường mẫu xe Air Blade 125cc với thiết kế đậm chất thể thao, cao cấp và lịch lãm dành cho nam giới và tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất cùng các tiện ích vượt trội.

 
Về thiết kế, Air Blade 125cc mang phong cách thể thao cao cấp hướng đến vẻ đẹp thanh thoát nhưng không kém phần sắc sảo. Đặc điểm nổi bật nhất trong thiết kế của Air Blade 125cc là hệ thống đèn pha Projector (thấu kính hội tụ) đôi vốn được sử dụng cho xe Ô tô. Tại Việt Nam, đây là mẫu xe đầu tiên tích hợp đèn pha Projector đôi cho phép 2 bóng chiếu sáng thay vì chỉ chiếu bằng 1 bóng ở chế độ gần như các đèn projector thông thường. Bên cạnh đó, Air Blade 125cc còn được trang bị mặt đồng hồ thể thao với các vạch số nổi 3D sang trọng, có khả năng phản xạ ánh sáng LED, cùng màn hình tinh thể lỏng với đầy đủ thông tin về mức nhiên liệu, đồng hồ báo giờ, đồng hồ báo quãng đường và đồng hồ đo hành trình thông minh; cụm đèn hậu và đèn phanh LED được thiết kế sắc nét với sự kết hợp giữa thấu kính bên ngoài trong suốt và thấu kính bên trong màu xanh; logo 3D, tem xe mới làm bừng sáng phong cách thể thao.
Về công nghệ, Air Blade 125 đạt đến đỉnh cao khi tích hợp những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất dành cho xe máy của Honda. Đây là lần đầu tiên, Honda Việt Nam trang bị cho Air Blade động cơ với dung tích xy lanh 125cc và eSP (enhanced Smart Power) – động cơ thông minh thế hệ mới, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch được thiết kế nhỏ gọn và tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất: Công nghệ giảm thiểu ma sát và đốt cháy hoàn hảo, động cơ tích hợp bộ đề ACG và hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI) danh tiếng. Ngoài ra, Air Blade còn được trang bị hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAPO, giảm tối đa sự phát tán hơi xăng ra không khí. Nhờ đó, Air Blade 125cc mới mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng vẫn êm ái, thân thiện môi trường với mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn so với Air Blade 110cc.
Bên cạnh đó, Air Blade 125cc mang đến cho người sử dụng sự thuận tiện trong từng cử động và tiện dụng trong từng chi tiết với hộc đựng đồ lớn có thể chứa được mũ bảo hiểm cả đầu; nắp bình xăng ở vị trí tiện lợi, hệ thống xác định vị trí xe thông minh (chỉ có trên phiên bản cao cấp đặc biệt), hệ thống phanh kết hợp và lốp không săm an toàn, công tắc chân chóng bên.
 

 

 
Honda Việt Nam vẫn áp dụng chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km cho Air Blade 125cc.
Những công nghệ mới được sử dụng cho Air Blade 125cc mới
1. Động cơ 125cc
2.eSP: động cơ thông minh thế hệ mới, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch được thiết kế nhỏ gọn và tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất: Công nghệ giảm thiểu ma sát và đốt cháy hoàn hảo, động cơ tích hợp bộ đề ACG và hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI) danh tiếng, Air Blade 125cc mới mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ (tăng 22%) nhưng vẫn êm ái, thân thiện môi trường với mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn 23% so với Air Blade 110cc
* Số liệu nghiên cứu nội bộ của Honda so với Air Blade 110cc
3.Hệ thống đèn pha Projector: Air Blade 125cc mới là xe gắn máy đầu tiên của Honda tại Việt Nam tích hợp đèn pha Projetor đôi nhỏ gọn vào trong một thân xe với thiết kế gọn gàng thanh thoát. Thông thường, ở chế độ chiếu gần (sử dụng đèn projector) các loại đèn pha khác thường chỉ sử dụng 1 bóng projector. Nhưng với công nghệ sáng tạo, độc đáo của Honda, Air Blade mới có thể cho phép 2 bóng chiếu sáng cùng lúc tại mỗi chế độ (chiếu gần- chiếu xa). Hơn thế nữa, nhờ khéo léo áp dụng kỹ thuật dẫn hướng ánh sáng từ bóng đèn định vị và bóng đèn pha qua thấu kính bên trong (inner lens) màu xanh mà hiệu quả chiếu sáng được tăng lên đáng kể và mang đến sự cao cấp cho Air Bade 125cc.
4.Hệ thống dừng cầm chừng (Idling Stop): Với khả năng tự động ngắt động cơ, chuyển qua chế độ chờ tiết kiệm năng lượng khi xe dừng lại quá 3 giây và được khởi động lại êm ái ngay khi người lái tăng ga trở lại mà không cần ấn nút khởi động, hệ thống có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả và thân thiện với môi trường. Hệ thống có thể hoạt động hoặc không hoạt động bằng cách bật/tắt công tắc bên phải tay lái.
5.Hệ thống xác định vị trí xe thông minh*: Air Blade 125cc mới được trang bị hệ thống xác định vị trí xe thông minh giúp người sử dụng dễ dàng phát hiện ra vị trí để xe thông qua đèn và còi báo. Hệ thống còi báo được thiết kế với 3 kiểu âm thanh và 3 mức âm lượng khác nhau.
* Chỉ áp dụng trên phiên bản Cao cấp đặc biệt
6.Hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAPO: Bình chứa nhiên liệu được trang bị hệ thống chống bay hơi, giảm tối đa sự bay hơi xăng và thân thiện với môi trường.

icons8-exercise-96
chat-active-icon